lan venus

 • News

  Monday, September 15, 2014

  Làm gì khi vườn lan bị kiến tấn công ?!

  (Lanvenus.blogspot.com) - Kiến tuy không hại đến phong lan nhưng khi chúng xuất hiện nhiều bất thường sẽ đem đến nguy cơ rệp sáp và ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý người trồng lan vì nhìn rất... ngứa mắt.


  Kiến gây không ít phiền phức
  Kiến gây không ít phiền phức
  1.Trước tiên để hiểu vì sao trong vườn lan đang yên ổn lại xuất hiện những đàn kiến rất "vô duyên" bò kín và đôi khi làm tổ trong giá thể lan, ta hãy tìm hiểu nguyên nhân có nhiều kiến trên giò lan:

  Chậu giá thể thích hợp làm "tổ ấm" cho kiến đẻ trứng.


  Cây có thể có rệp nên kiến bu vào ăn chất thải của rệp. Rệp hút nhựa cây trong có chất ngọt như mật và kiến hút chất mật trong con rệp như người ta nuôi bò sữa. Khi kiến tha rệp từ cây này sang cây khác là đã mang theo bệnh hay vi rút sang theo.


  Rệp mang nhiều bệnh là thức ăn của kiến
  Rệp mang nhiều bệnh là thức ăn của kiến 

  Do kiến cuồng chân chạy loăng quăng.

  2. Cách diệt hiệu quả không hại đến cây, người, động vật:

  Dùng Fendona 10sc : Chuyên trị ruồi - muỗi - gián - kiến - côn trùng - sâu rầy .......... phun toàn vườn ( 6 tháng phun 1 lần )  Dùng regen 800wg rãi góc để trị rất hiệu quả.


  Dùng phấn diệt kiến và côn trùng có hại
  Tạo nhiều đường song song,mỗi đường 2-3cm nơi côn trùng thường qua lại hoặc trú ẩn. Tạo 2-3 vòng tròn xung quanh miệng chậu phong lan hoặc trên giá thể
  Nếu phát hiện tổ kiến, bạn có thể nghiền viên phấn kiến ra thành dạng bột mịn,sau đó rắc vào tổ kiến sẽ diệt toàn bộ kiến trong tổ
  Phấn không gây ô nhiễm,không gây hại cho người và gia súc.


  L.V

  (st)


  • Bình luận Blog
  • Bình luận Facebook

  2 comments :

  Item Reviewed: Làm gì khi vườn lan bị kiến tấn công ?! Rating: 5 Reviewed By: Unknown
  Scroll to Top
  Share Emphasis